ePacket - Dịch vụ chuyển phát quốc tế cho hàng thương mại điện tử

ePacket hiện tại được xem là một trong những giải pháp vận chuyển phổ biến và hiệu quả hàng đầu thế giới. Với đặc điểm giá vận chuyển rẻ, thời gian vận chuyển tương đối nhanh nên rất phù hợp cho hàng thương mại điện tử.

Dịch vụ ePacket là gì?

Là sản phẩm dịch vụ chuyển phát bưu phẩm thương mại điện tử (APP ePacket – Ecommerce packet) trên nền dịch vụ bưu phẩm bảo đảm quốc tế theo quy định của UPU và được trao đổi trong phạm vi các nước thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Dịch vụ cung cấp đầy đủ các trạng thái định vị bưu gửi, đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường và khách hàng Thương mại điện tử.

Phương thức giao hàng này là sự ký kết hợp tác giữa những ông lớn trong ngành dịch vụ chuyển phát nhanh gồm USPS (Bưu điện Hoa Kỳ), eBay China và Hong Kong Post.

ePacket - Dịch vụ chuyển phát quốc tế cho hàng thương mại điện tử

ePacket – Dịch vụ chuyển phát quốc tế cho hàng thương mại điện tử

Đặc điểm dịch vụ ePacket

ePacket là một phương thức giao hàng có một số đặc điểm tương đối đặc biệt rõ:

 • Tracking Door to Door: ePacket cung cấp cho khách hàng tùy chọn tracking đơn hàng từ đầu đến cuối mà không cần phải trả thêm phí. Bạn có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng ePacket trên các trang web chính thức như EMS và USPS.
 • Trả lại miễn phí khi hàng hóa không gửi được: Đây là một điểm cộng lớn cho phương thức vận chuyển ePacket. Bất cứ mặt hàng nào không gửi được đều có thể trả lại mà người mua/người bán không phải chịu thêm bất cứ chi phí nào. Điều này giúp tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng, vì các Dropshipper có thể hoàn lại tiền cho những đơn hàng không giao thành công cho người mua.
 • Phí và thuế được trả bởi người nhận: Do ePacket sẽ đi qua Hải quan như bình thường, khách hàng khi nhận hàng sẽ phải trả các khoản phí và thuế hiện hành.
 • Nhanh hơn: Thay vì mất vài tháng như các phương thức tiêu chuẩn thông thường, ePacket giúp thời gian giao hàng nhanh hơn nhiều.

Ưu điểm của dịch vụ ePacket

Hai đặc điểm vượt trội của ePacket là nhanh hơn, rẻ hơn:

 • Rút ngắn thời gian vận chuyển: ePacket là sự ký kết hợp tác giữa các đơn vị vận chuyển, do vậy nó cung cấp cho các nhà bán hàng đảm bảo được lộ trình và thời gian giao hàng đúng cam kết với người mua. Nếu các phương thức vận chuyển thông thường phải mất đến vài tháng thì ePacket có thể rút ngắn xuống còn 10-20 ngày.
 • Chi phí rẻ hơn nhiều so với dịch vụ express: Đây là lợi thế cực kỳ “ăn tiền” của ePacket. Tùy thuộc vào quốc gia khác nhau mà mức phí chênh lệch sẽ thay đổi nhưng nhìn chung, chi phí vận chuyển của một lô hàng sẽ rẻ tối đa, giúp người bán dễ dàng cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.
ePacket - Có ưu điểm là giá rẻ và nhanh

ePacket – Có ưu điểm là giá rẻ và nhanh

Hạn chế của dịch vụ ePacket

ePacket là một giải pháp vận chuyển mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên phương thức này cũng tồn tại những hạn chế nhất định.

 • Không được áp dụng trên toàn thế giới: Hiện tại trên thế giới chỉ có một số ít quốc gia triển khai dịch vụ ePacket và người bán sẽ không thể giao hàng cho các khách hàng ở mọi nơi.
 • Hạn chế về sản phẩm: Các sản phẩm để được vận chuyển bằng ePacket cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Do đó, không phải sản phẩm nào người bán cũng có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển này.
 • Giới hạn về địa lý và khu vực: Bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn giao hàng cho các khách hàng nằm trong vùng hạn chế, hoặc không áp dụng dịch vụ ePacket. Điều này mang lại những trải nghiệm không tốt cho khách hàng.

Quy định về điều kiện gửi hàng qua ePacket

Dưới đây là một số yêu cầu về sản phẩm để có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển ePacket:

Kích thước tối thiểu

 • Các gói hàng bình thường thường không được có chiều dài nhỏ hơn 14cm và chiều rộng dưới 11cm.
 • Gói hàng cuộn tròn nên có chiều dài tối thiểu là 11cm. Ngoài ra, hai lần đường kính cộng với chiều dài phải lớn hơn hoặc bằng 17cm (2d + l> = 17).
 • Nếu các gói hàng của bạn nhỏ hơn các số ở trên thì cũng không phải là vấn đề vì bạn có thể sử dụng hộp lớn hơn và thêm vật liệu phụ.

Kích thước tối đa

 • Mặt dài nhất của gói hàng bình thường không được quá 60cm. Ngoài ra, tổng chiều dài, chiều rộng và chiều cao không được lớn hơn 90 cm (l + w + h <= 90).
 • Mặt dài nhất của gói hàng cuộn tròn không được quá 90 cm. Ngoài ra, hai lần đường kính cộng với chiều dài không được quá 104 cm (2d + l <= 104).
 • Giá trị hàng hóa dưới $400.
 • Khối lượng đơn hàng tối đa 2kg, ngoại trừ Israel có thể lên 3kg.
 • Hàng hóa được bảo hiểm với giá trị là $55.

ePacket có ở những quốc gia nào?

Hiện nay dịch vụ ePacket đã hỗ trợ đến 43 quốc gia trên thế giới. Bạn có thể xem danh sách trong bảng sau:

Ả Rập Saudi

Ai-len

Áo

Ba Lan

Bỉ

Bồ Đào Nha

Brazil

Canada

Croatia

Đan Mạch

Đức

Estonia

Gibraltar

Hà Lan

Hàn Quốc

Hoa Kỳ (*)

Hồng Kông

Hungary

Hy Lạp

Israel

Latvia

Litva

Luxembourg

Malaysia

Malta

Mexico

Na Uy

New Zealand

Nga

Nhật Bản

Phần Lan

Pháp (**)

Singapore

Tây Ban Nha

Thái Lan

Thổ Nhĩ Kỳ

Thụy Điển

Thụy Sỹ

Úc

Ukraine

Vương quốc Anh (***)

Ý

Lưu ý:

 • (*) Hoa Kỳ: Các gói hàng có thể được chuyển đến tất cả các tiểu bang, vùng lãnh thổ và địa chỉ quân sự tại Hoa Kỳ.
 • (**) Pháp: Các gói hàng có thể được chuyển đến Pháp đại lục với mã zip bắt đầu từ 01 đến 95. Các gói hàng hiện không thể được chuyển đến các lãnh thổ ở nước ngoài, bao gồm Corsica, Guadeloupe, Martinique, French Guiana, Reunion, St. Pierre và Miquelon và Mayotte.
 • (***) Vương quốc Anh: Các gói hàng có thể được chuyển đến Vương quốc Anh cũng như Quần đảo Channel và Đảo Man.

Thời gian vận chuyển của dịch vụ ePacket

Tùy vào địa chỉ, thời điểm, thủ tục hải quan và một số trường hợp phát sinh khác, đơn hàng có thể được ePacket giao từ 7 – 30 ngày làm việc.

 • Việt Nam: 5 – 7 ngày làm việc.
 • Mexico: 20 ngày làm việc.
 • Nga, Ukraine và Ả Rập Saudi: 7 – 15 ngày làm việc.
 • Các quốc gia còn lại: Từ 7 – 10 ngày làm việc.

Theo dõi đơn hàng ePacket

Tùy theo vị trí của gói hàng, bạn có thể theo dõi đơn hàng trên nhiều trang web khác nhau trên mã vận đơn.

Lựa chọn đầu tiên là các trang web chính thức. Nếu đơn hàng vẫn ở Trung Quốc, bạn có thể theo dõi trên trang web của EMS, nếu đơn hàng đang ở Mỹ, bạn sử dụng trang web của USPS. Nếu đơn hàng được thực hiện trên trang thương mại điện tử, bạn có thể theo dõi hành trình vận chuyển trong mục quản lý đơn hàng của trang đó.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các dịch vụ theo dõi của bên thứ ba nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng các trang web chính thức:

Gửi hàng ePacket ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy nhiều địa điểm để gửi ePacket. Nhưng hãy lựa chọn những công ty chuyển phát nhanh quốc tế uy tín để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh ePacket chất lượng cao, hãy liên hệ với EBS Post theo thông tin sau đây:

Bảng giá ePacket

bg-epacket

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Bài viết liên quan

 • Chuyển phát nhanh FedEx Express là một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tin cậy đến mọi địa chỉ tại Hoa Kỳ và cho hơn 220 quốc gia cũng như vùng lãnh thổ.

 • Chuyển phát nhanh UPS là hãng vận chuyển quốc tế hàng đầu của Mỹ. UPS Express cung ứng dịch vụ vận chuyển đến hơn 190 nước. EBS Post phân phối dịch vụ của UPS với giá rẻ hơn từ 30% so với thị trường.

 • Chuyển phát nhanh DHL là một trong những dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín nhất. EBS Post cung cấp dịch vụ của DHL với chất lượng toàn cầu và giá rẻ hơn từ 30% so với thị trường.

Mục lục bài viết

Tư vấn & Gửi hàng

Điện thoại: 024.3554 2345
Hotline: 0988 809 489
Giám đốc: 0914 936 234

Support 24/7